Banner Top
Banner Top

Khóa Học Đào Tạo Lắp Đặt Âm Thanh Xe Hơi Cơ Bản

   
Nội dung chính [Ẩn]

Chúng tôi đã trở lại phần âm thanh trong ô tô và trong khóa học lần này chúng tôi sẽ đào tạo về Khóa Học Lắp Đặt Âm Thanh Xe Hơi Cơ Bản. Những người đam mê âm thanh xe hơi chạy thiết lập âm thanh chất lượng sẽ thấy âm thanh của họ tạo ra âm thanh tự nhiên của một bài hát được ghi âm. Những người yêu thích âm thanh ô tô sẽ điều chỉnh ô tô của họ gần giống như âm thanh được ghi và tập trung vào hình ảnh âm trường / sân khấu phía trước.

Điều chỉnh chất lượng âm thanh làm cho hình ảnh sân khấu phía trước tập trung hơn, với giọng hát, tập trung vào trung tâm và từng nhạc cụ được định vị tốt trên kính chắn gió phía trước. Có nhiều bài viết về lắp đặt hệ thống âm thanh, nhưng Khóa Học Lắp Đặt Âm Thanh Xe Hơi Cơ Bản ở đây là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu!

Am Thanh 5

Âm thanh chất lượng là gì?

Âm nhạc được phát sẽ nghe như thể các nhạc sĩ đang sống trước mặt bạn và chỉ chơi cho bạn nghe. Tất cả các nhạc cụ đều ở đúng vị trí, âm thanh sống động và tự nhiên.

Trong cấu tạo âm thanh xe, có 5 vị trí mà bạn cần quan tâm bằng cách điều chỉnh âm trường sao cho chân thực nhất có thể giống như thưởng thức âm nhạc tại một buổi hòa nhạc trực tiếp. 5 vị trí là trái, giữa trái, giữa, giữa phải và phải, các nhạc cụ như trống tay, chuông nhỏ, guitar acoustic hoặc castanet, v.v. sẽ chơi ở vị trí riêng tùy thuộc vào bản nhạc và cách thu âm trong phòng thu.

Hình ảnh sân khấu phía trước

Độ cao, môi trường xung quanh và độ sâu của sân khấu âm thanh cũng cần được điều chỉnh theo ý thích của bạn, có thể là trên đầu bảng điều khiển hoặc xa hơn là trung tâm trên kính chắn gió, đây là nơi phát ra âm thanh. Một chiếc xe độ hoàn hảo có dàn âm thanh lớn hơn kích thước của xe, âm thanh sẽ rộng hơn, cân bằng, rõ ràng và không bị bass lấn át.

Đây chỉ là hướng dẫn cơ bản và là khởi đầu tốt cho những ai muốn lắp đặt âm thanh xe hơi có chất lượng âm thanh tốt. Sau khi chúng tôi thảo luận về hướng dẫn thiết lập âm thanh di động cơ bản, phần này sẽ giới thiệu một số thiết bị âm thanh xe hơi cơ bản để thiết lập.

Nguồn âm thanh – MP3, CD hay FLAC?

Nguồn nhạc được phát cũng rất quan trọng, chẳng hạn nếu bạn đang phát nhạc MP3 lossy 128kbps, bạn sẽ thấy thiếu nhiều chi tiết vì âm thanh được nén thành một tệp nhỏ 3MB. Để tận dụng tối đa hệ thống âm thanh của bạn, hãy phát nó ở định dạng CD hoặc FLAC.

Lắp đặt âm thanh xe hơi cơ bản

Trường phòng: hư chúng tôi đã đề cập trong phần âm thanh xe hơi trước đây, dàn đầu là thiết bị quan trọng mà bạn cần ưu tiên nâng cấp hàng đầu vì bộ HU/đầu cũng giống như giọng hát của ca sĩ, vì vậy hãy nâng cấp bộ phận này trước.

loa thành phần: một cặp loa thành phần chất lượng tốt. Nó sẽ tái tạo âm thanh trong như pha lê ngay từ bộ phận đầu hoặc bộ khuếch đại xe hơi của bạn và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Để có được âm thanh chi tiết hơn nhiều, hãy sử dụng các thành phần 3 chiều, bao gồm một cặp loa tweeter, loa trầm tầm trung 3 inch và loa trầm 6 1/2.

Virtus Nano Carbon 63
Virtus Nano Carbon 63 3 -way

Một bộ khuếch đại 4 kênh tốt sẽ cung cấp năng lượng cho các loa thành phần nhiều năng lượng hơn, do đó phát nhạc to hơn mà không bị méo tiếng. Với bộ khuếch đại kênh riêng cho loa trước, bạn có thể điều chỉnh âm thanh chính xác hơn.

Bộ xử lý âm thanh tín hiệu số: là tất cả những gì bạn cần và đó là phần nâng cấp thành phần âm quan trọng nhất mà bạn cần có nếu muốn hệ thống âm thanh của mình phát ra âm thanh tự nhiên và rõ ràng trong ô tô! DSP sẽ xử lý âm thanh từ nguồn và ‘tối ưu hóa’ để âm thanh trung thực nhất có thể khi phát nhạc. Một tính năng DSP bao gồm điều chỉnh từng loa riêng lẻ, sắp xếp thời gian và nhiều tính năng khác.

Match Up 10dsp 1

Bộ khuếch đại đơn khối: Bộ khuếch đại được sử dụng để cấp nguồn và tách loa siêu trầm khỏi các loa thành phần phía trước, giúp kiểm soát tốt hơn trong việc điều chỉnh âm thanh phù hợp. Hệ thống âm thanh SQ trên ô tô được tinh chỉnh kỹ lưỡng sẽ có âm trầm phát ra từ phía trước chứ không phải phía sau. Nếu bạn khuấy động những bản hit mới này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên bởi âm thanh bass bùng nổ.

Cách âm/ giảm âm: Khi nói đến âm thanh xe hơi, việc cách âm hay tiêu âm nội thất là rất quan trọng để giảm tiếng ồn bên ngoài, loại bỏ rung động và hấp thụ sóng âm thanh nhiều nhất có thể. Làm chết âm thanh cũng giúp cải thiện chất lượng âm thanh của âm thanh xe hơi. Cách âm ô tô có thể được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc DIY bằng cách mua vật liệu cách âm và lắp đặt ở một số khu vực nhất định như cửa, cốp, mái nhà, v.v.

cách âm xe hơi: Cáp âm thanh cung cấp tất cả âm thanh bạn cần và sử dụng cáp âm thanh khổ dày sẽ mang lại âm thanh tốt hơn cho hệ thống của bạn. Có rất nhiều thương hiệu cáp âm thanh trên xe hơi và tốt nhất bạn nên hỏi người lắp đặt chuyên nghiệp của SQ để được tư vấn về loại nào phù hợp nhất với thiết lập xe hơi của bạn. Một số người cho rằng đó là chuyện hoang đường vì dây cáp sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhưng hãy dùng thử và bạn sẽ biết sự khác biệt.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về khóa học “Đào Tạo Khóa Học Lắp Đặt Âm Thanh Xe Hơi Cơ Bản” để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Camera Hành Trình Camera Hành Trình Chăm Sóc Xe Hơi Chăm Sóc Xe Hơi Đào Tạo & Dạy Nghề Ô tô Đào Tạo & Dạy Nghề Ô tô Nâng Cấp Cá Nhân Hóa Ô tô Nâng Cấp Cá Nhân Hóa Ô tô Phụ Kiện Ô tô Phụ Kiện Ô tô Phụ Tùng Ô tô Chính Hãng Phụ Tùng Ô tô Chính Hãng Sửa Chữa & Bảo Dưỡng Ô tô Sửa Chữa & Bảo Dưỡng Ô tô Camera 360 Ô tô Camera 360 Ô tô Màn Hình Ô Tô Màn Hình Ô Tô Âm Thanh Ô Tô Âm Thanh Ô Tô Độ Đèn Ô Tô Độ Đèn Ô Tô Phim Cách Nhiệt Ô Tô Phim Cách Nhiệt Ô Tô